×
Danh mục menu ×

“Né lạm phát”, nhà đầu tư đổ dòng tiền vào đâu?

Đại dịch Covid 19 đã khiến rất nhiều quốc gia khủng hoảng, nhưng điều tồi tệ hơn là cả thế giới còn phải gồng mình lên đối mặt với nguy cơ lạm phát tăng cao. Nó đã vượt ngưỡng cực đại trong nhiều năm trở lại đây. Tại Việt Nam, lạm phát vẫn đang được kiểm soát nhưng nó có thể vượt ngưỡng này vào bất kỳ thời điểm nào. Vậy để bảo toàn và sinh lời nguồn vốn, nhà đầu tư nên đổ tiền vào đâu?

1. Cơn sóng lạm phát và sức ảnh hưởng nặng nề

Khi nhắc đến lạm phát, đó là một nỗi ám ảnh, một cơn ác mộng với tất cả quốc gia. Với sức ảnh hưởng cực rộng, khả năng lan tỏa mạnh mẽ, nó đã ảnh hưởng sâu sắc đến nền kinh tế xã hội.

Mức độ ảnh hưởng của lạm phát được thống kê dưới dạng các con số. Cụ thể tại Mỹ: Tháng 10/2021, tỷ lệ lạm phát là 6,2%, đạt mốc kỷ lục so với những dự định của giới phân tích. Giá ô tô tăng 2,5%, giá nhà trọ tăng 0,4%,… Tại khu vực Châu Âu, tỷ lệ lạm phát cũng tăng cao đạt ngưỡng 4,1%. Còn tại Việt Nam, lạm phát cũng bị ảnh hưởng và kéo giá cả leo thang, giá xăng tăng, dầu tăng, điện tăng,…

Do lạm phát liên tục tăng nên đời sống của người dân gặp vô vàn khó khăn. Giá cả leo thang, tất cả mọi thứ đều tăng nhưng mức thu nhập lại giảm. Cơn sóng lạm phát đã đưa đẩy cuộc sống của nhiều người đã khó khăn lại ngày càng trở nên túng quẫn hơn.

Cơn sóng lạm phát và sức ảnh hưởng nặng nề

Cơn sóng lạm phát và sức ảnh hưởng nặng nề

2. Kênh đầu tư né lạm phát an toàn

Theo các chuyên gia tài chính cá nhân, trước áp lực giá cả leo thang, các nhà đầu tư không thể tránh khỏi những rủi ro tiềm ẩn. Do đó, việc lựa chọn những kênh để “trú ẩn” tài sản là biện pháp thông minh nên áp dụng.

Cụ thể, có 5 kênh đầu tư và trú ẩn tài sản chính mọi người có thể lựa chọn như:

Đầu tư trái phiếu

Kênh đầu tư đầu tiên phải nhắc đến đó là trái phiếu doanh nghiệp. Đây sẽ là kênh đầu tư sinh lời hiệu quả vì lãi suất cao hơn các hình thức truyền thống. Tuy nhiên, cũng không thể khẳng định thị trường này không có rủi ro. Nếu doanh nghiệp phát hành trái phiếu không có tài sản đảm bảo, không minh bạch, chắc chắn bạn sẽ bị rủi ro về số vốn mình đầu tư.

Xem thêm: Cách tạo thu nhập thụ động kiếm tiền mỗi ngày

Gửi tiết kiệm

Kênh đầu tư tiếp theo có thể đem tiền đi “trú ẩn” đó là gửi tiết kiệm. Nó là một kênh an toàn, có thể sinh lợi nhuận nhưng khá thấp. Bên cạnh đó, chính sách tiền rẻ, lãi suất giảm, khi lạm phát tăng thì giá trị sinh lời của tiền gửi sẽ không cao hoặc có thể bị âm tiền. Bởi vậy, hãy thật cân nhắc trước khi đầu tư dòng tiền của mình vào lĩnh vực này.

Đầu tư vàng

Nhiều nhà đầu tư chuyển hướng sang đầu tư vào vào vàng. Thực tế, từ nhiều năm nay, nhiều nhà đầu tư đều đặn mua vàng bởi nỗi sợ lạm phát của thị trường, ám ảnh câu chuyện “mất giá”. Đó là lý do, giá vàng tăng vụt đứng đầu trong các lĩnh vực đầu tư. Tình trạng này còn dẫn đến hiện tượng cung thấp hơn cầu. Vàng không có bán bởi lượng cầu quá lớn. Dẫn tới giá vàng trong trong nước chênh giá vàng thế giới tới hơn chục triệu đồng/lượng.

Chứng khoán

Trong thời gian ngắn hạn sắp tới, dự đoán chứng khoán có thể tạo ra giá trị lợi nhuận dễ dàng. Nhưng hãy chuẩn bị thật kỹ lưỡng và cần có tư duy để đến lúc thị trường biến động có thể hưởng được quả ngọt. Nhà đầu tư cũng không nên quá mơ hồ chờ đợi giá cao rồi mới mua đuổi, chạy theo đám đông, bị cuốn theo hiệu ứng và bị chênh vênh giữa lợi nhuận và rủi ro. Do đó, nhà đầu tư cần tìm hiểu, quan sát sự chuyển động của dòng tiền. Đừng nên quá tham lam rồi rơi vào cảnh tiền mất, tật mang.

Xem thêm: Góc chia sẻ: Đầu tư online có an toàn không?

Đầu tư cùng Minh Long Finance

Minh Long Finance là một trong những đơn vị tiên phong trong việc áp dụng các giải pháp công nghệ tài chính (Fintech). Khi đầu tư vào đây, khách hàng được quản trị dòng tiền minh bạch, rõ ràng, được đảm bảo an toàn trong mọi giao dịch, nhờ các thuật toán phân tích dữ liệu lớn (Big data, Matching algorithms), AI (Trí tuệ nhân tạo).

Kênh đầu tư né lạm phát an toàn - Minh Long Finance

Kênh đầu tư né lạm phát an toàn - Minh Long Finance

Minh Long Finance được bảo chứng bởi Tập đoàn Minh Long, với những chiến lược tiên phong, dẫn lối thị trường, chắc chắn sẽ giúp các nhà đầu tư đem dòng tiền đi “trú ẩn” hiệu quả, né lạm phát an toàn.

Như vậy, để đảm bảo dòng tiền ổn định trong thời kỳ lạm phát gia tăng, nhà đầu tư có thể tham gia hợp tác cùng Minh Long Finance để nhận nhiều quyền lợi ưu đãi nhất. Mong rằng qua bài chia sẻ trên bạn sẽ tìm được những thông tin mà mình mong muốn.

=>> QUÝ KHÁCH HÀNG, NHÀ ĐẦU TƯ QUAN TÂM ĐẾN CHÚNG TÔI, ĐĂNG KÍ NGAY TẠI ĐÂY.

MINH LONG FINANCE - CÙNG BẠN VỮNG BƯỚC TƯƠNG LAI

Add:Tầng 8 Tòa nhà Detech Tower 2, số 107 Nguyễn Phong Sắc, Quận Cầu Giấy, Hà Nội.

Hotline: 0246.219.6189 - 0246.291.6398
Facebook: Minh Long Finance | Facebook
Youtube: Minh Long Holding - YouTube

Để trở thành thành viên của cộng đồng lớn mạnh Minh Long Finance, tham gia ngay tại website: https://minhlongfinance.vn/

——————————-

#đầu_tư  #Minhlong  #Fintech  #Minh_Long_Finance  #vay_tiền  #vay_ngang_hàng  #p2p  #đâu_tư_tiết_kiệm  #tiết_kiệm_định_kỳ  #Tiết_kiệm_sinh_lời  #Đầu_tư_online 

Lãi suất tới 7-25%/ năm │ Đảm bảo 100% thu hồi vốn và lãi │ Kỳ hạn đa dạng từ 3 - 12 - 24 tháng │ Quản lý dòng tiền minh bạch

Danh mục tin tức
Đầu tư hấp dẫn
Lợi nhuận trao tay - An tâm đầu tư
Lợi nhuận trao tay - An tâm đầu tư
Hợp tác đầu tư cùng Minh Long Finance là một trong những chương trình đầu tư tiết kiệm sinh lời với biên độ hấp dẫn, độ rủi ro thấp đang được nhiều nhà đầu tư quan tâm hiện nay.
Mất việc, không có thu nhập - Hàng triệu người biết 'bấu víu' vào đâu?
Mất việc, không có thu nhập - Hàng triệu người biết 'bấu víu' vào đâu?
Giữa đại dịch Covid-19, không chỉ sức khỏe thể chất mà “sức khỏe” kinh tế cũng được đặt lên hàng đầu. Thất nghiệp, nợ lương, giảm giờ làm… khiến người dân phải quay cuồng tìm kiếm “phao cứu sinh” cho nguồn thu nhập của mình.
Có 1 tỷ nên đầu tư gì lúc này?
Có 1 tỷ nên đầu tư gì lúc này?
Có 1 tỷ nên đầu tư gì để tiền đẻ ra tiền? Đây là một số tiền lớn, có nhiều cơ hội đầu tư sinh lời cao. Dưới đây là các kênh đầu tư sinh lời hiệu quả mà bạn có thể tham khảo.
Kiến thức tài chính
Thẩm định tín dụng trong P2P Lending
Thẩm định tín dụng trong P2P Lending
Ngân hàng truyền thống cần xây dựng rất nhiều tiêu chí khoa học chặt chẽ (như bộ tiêu chí về tài chính, bộ tiêu chí phi tài chính, …) để đánh giá khách hàng và các khoản vay trước khi quyết định cho vay. Nếu thước đo tín dụng đó không đủ độ tin cậy sẽ vô cùng nguy hiểm đối với một hệ thống tín dụng.
Ứng dụng công nghệ trong cho vay P2P
Ứng dụng công nghệ trong cho vay P2P
Ngày nay công nghệ thông tin 4.0 mở ra nhiều phương tiện kết nối nhà đầu tư với các DN vay vốn. Một trong những trường hợp điển hình là hình thức cho vay ngang hàng gọi là P2P Lending, qua đó các công ty Fintech kết nối nhà đầu tư với DN vay vốn qua ứng dụng CNTT.
Thực trạng Fintech tại Việt Nam
Thực trạng Fintech tại Việt Nam
Fintech là tên viết tắt của financial technology (ngành công nghệ trong tài chính) tức là tận dụng sự sáng tạo công nghệ vào các hoạt động, dịch vụ tài chính. Đánh dấu sự xâm lấn của IT vào hệ thống tài chính – tiền tệ.
Truyền hình - báo chí
Sàn thương mại điện tử doanh nghiệp EVFTA ra mắt
Sàn thương mại điện tử doanh nghiệp EVFTA ra mắt
Sàn thương mại điện tử doanh nghiệp Việt Nam – EU, mô hình B2B là công cụ giúp doanh nghiệp vừa và nhỏ tham gia vào mạng lưới sản xuất toàn cầu.
MINH LONG HOLDING phát động nhà đầu tư, CBCNV ủng hộ Quỹ vắc-xin phòng COVID-19
MINH LONG HOLDING phát động nhà đầu tư, CBCNV ủng hộ Quỹ vắc-xin phòng COVID-19
Hiện nay, Việt Nam đang đối mặt với làn sóng Covid-19 thứ 4 với diễn biến bất ngờ, nguy hiểm và tốc độ lây lan nhanh hơn. Đứng trước tình hình dịch phức tạp, Chính phủ đã thống nhất chỉ đạo trích ngân sách mua vaccine phòng đại dịch Covid-19 cho nhân dân từ nguồn ngân sách nhà nước và các nguồn tài chính hợp pháp khác, đồng thời kêu gọi huy động đóng góp của các doanh nghiệp, tổ chức. 
Tuyển dụng