×
Danh mục menu ×

Mất việc, không có thu nhập - Hàng triệu người biết 'bấu víu' vào đâu?

Giữa đại dịch Covid-19, không chỉ sức khỏe thể chất mà “sức khỏe” kinh tế cũng được đặt lên hàng đầu. Thất nghiệp, nợ lương, giảm giờ làm… khiến người dân phải quay cuồng tìm kiếm “phao cứu sinh” cho nguồn thu nhập của mình.

Cả nước gồng mình chống chọi 4 đợt dịch

Tới nay là “năm Covid thứ 2”, không riêng gì Việt Nam, cả thế giới đang phải gánh chịu tổn thất nặng nề. Đến ngày 19/07/2021, cả thế giới ghi nhận hơn 190 triệu ca mắc. Còn tại Việt Nam, con số này là hơn 51.000 người.

Người dân đang hy vọng về trạng thái “bình thường mới” khi mà hệ lụy của Covid-19 tác động tới nguồn tài chính quá khủng khiếp. Theo báo cáo của Tổng cục Thống kê tới hết quý 01/2021, có tới hơn 32,1 triệu người trong độ tuổi lao động bị mất việc, giảm thu nhập. Cụ thể:

– Khu vực dịch vụ: 71,6% lao động bị ảnh hưởng

– Khu vực công nghiệp và xây dựng: 64,7% lao động bị ảnh hưởng

– Khu vực nông, lâm nghiệp và thủy sản: 26,4% lao động bị ảnh hưởng

người dân bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh covid-19

Khó khăn tinh thần chồng khó khăn thu nhập, kinh tế

Nông sản tới mùa vụ thu hoạch vì dịch mà bấp bênh, mất giá, ứ đọng, dư thừa. Theo ghi nhận, giá bí xanh, cà chua chỉ còn 1.000 – 2.500 đồng/kg. Mặt khác, hàng chục nghìn đơn vị tạm ngừng kinh doanh, nộp đơn giải thể. Kéo theo đó là loạt các doanh nghiệp, nhà máy buộc phải tạm dừng sản xuất kéo dài, thậm chí chưa biết khi nào mới hoạt động trở lại.

Đây cũng là điều vợ chồng anh Trần Văn Bảy (ngụ tại quận Bình Tân, TP.HCM) đang đau đáu suốt thời gian qua.

“Tôi phụ quán ăn, nhưng quán đóng cửa cả tháng rồi, không còn đồng thu nhập nào hết. Chỉ có mỗi việc ở xưởng dập đinh của ảnh, nhưng giờ ngày làm ngày nghỉ. Chủ ráng lắm cũng chỉ trả được lương 4 triệu đồng một tháng.

“Hai vợ chồng, một đứa con ở trọ thành phố và cha mẹ già ở quê dựa hết vào đây để sống. Làm sao mà đủ?”, vợ anh Bảy tâm sự với báo Tuổi Trẻ online ngày 05/07/2021.

người dân bị ảnh hưởng bởi covid-19

Từ 0h ngày 09/07/2021, TP.HCM giãn cách toàn thành phố theo Chỉ thị 16. Người dân lại tiếp tục đương đầu với nỗi lo thu nhập cho “cơm áo gạo tiền”.

Nguồn ảnh: Mạnh Dũng theo báo Tuổi Trẻ online.

Hay như vừa qua, sự việc việc hơn 200 công nhân vệ sinh môi trường bị Công ty thu gom rác Minh Quân nợ lương gần một năm trời đã gây rúng động cộng đồng mạng.

Từ tháng 7 – 12/2020, nhân viên lao động đã không được trả lương khiến cuộc sống rơi vào túng quẫn. Họ buộc phải đi vay nợ, làm thêm đủ nghề từ rửa bát thuê tới lượm ve chai để kiếm sống.

Để sống qua ngày trong suốt gần 1 năm qua, 2 mẹ con chị Doãn Thị Cam (40 tuổi, quê ở huyện Đan Phượng) phải xin khất tiền nhà, tiền học. Sau đó đi nhặt đồng nát hoặc vay mượn tiền người thân để trang cuộc sống. Một bữa cơm hàng ngày tưởng chừng là điều bình thường, nay đã thành gánh nặng đối với người trụ cột gia đình!

Giải pháp nào tháo gỡ khó khăn về thu nhập cho người dân

Mất việc, thu nhập không có, tiền tích luỹ cũng không… Cuộc sống mưu sinh vô vàn khó khăn.

Nhưng những người lao động tự do, hay đang thất nghiệp, không có nguồn thu nhập, không có tài sản đảm bảo… họ rất rất khó tiếp cận được các dịch vụ tài chính chính thức của ngân hàng, và nếu có cũng mất nhiều thời gian chuẩn bị hồ sơ phức tạp, chờ duyệt lâu…

Hệ quả, họ dễ bị sa vào các cạm bẫy tín dụng đen trà trộn ở ngay gần nơi sinh sống của họ cho tới trên mạng internet, với thủ tục vô cùng đơn giản, nhanh chóng. Thế nhưng từ đó người dân sẽ vướng phải cả trăm hệ luỵ phiền toái của vòng xoáy này, lãi suất tiền vay phải trả có thể lên tới cả 1000%/năm, liên tục bị uy hiếp cuộc sống của gia đình và người thân quen…

Giáp pháp mô hình tài chính tương trợ sáng tạo, giúp người dân thêm cơ hội vượt qua đại dịch

Trong kỷ nguyên số 4.0, việc ứng dụng công nghệ số giúp cuộc sống trở nên tiện ích, dễ dàng hơn luôn được các quốc gia, doanh nghiệp hướng tới.

Với mô hình kinh tế chia sẻ, tiềm lực tài chính mạnh mẽ từ những cổ đông luôn tin tưởng, đồng hành với doanh nghiệp. Minh Long Finance – thành viên thuộc tập đoàn Minh Long Holding đưa ra giải pháp tiên phong trong mùa dịch COVID-19, giúp những khách hàng, nhà hợp tác đầu tư tiếp cận nền kinh tế số hiện đại, tạo cho mình dòng tiền mỗi ngày, mỗi tháng một cách chủ động. Minh Long Finance luôn minh bạch, chính sách phù hợp với mọi tầng lấp người dân. Cùng mục tiêu hướng tới cộng đồng, Minh Long Finance luôn chia sẻ, gắn kết, luôn hướng đến người dùng để phát triển bền vững thông qua các chương trình tài chính thiết thực.

  • Tài sản đảm bảo rõ ràng, minh bạch
  • Lợi nhuận chắc chắn từ cam kết hợp đồng
  • Nhiều lựa chọn phong phú về kỳ hạn, mức đầu tư
  • Giao dịch nhanh chóng, dịch vụ chuyên nghiệp
  • Tỷ suất lợi nhuận hấp dẫn lên đến 25%/năm

đầu tư tiết kiệm sinh lời định kỳ cùng Minh Long

Đầu tư tiết kiệm định kỳ sinh lời cùng Công ty tài chính Minh Long Finance - đảm bảo mãnh mẽ từ Tập đoàn Minh Long Holding

Đầu tư tiết kiệm định kỳ sinh lời cùng Công ty tài chính Minh Long Finance - đảm bảo mãnh mẽ từ Tập đoàn Minh Long Holding

an tâm sinh lời - đầu tư là phất cùng Minh Long Finance

đầu tư 100 triệu

Kỳ hạn linh động khi hợp tác đầu tư tiết kiệm cùng Minh Long Holding

Chỉ từ 10 triệu đồng - bạn đã có thể hợp tác với nhận tỷ suất sinh lời hấp dẫn từ tập đoàn đa ngành tiên phong tại Việt Nam

MINH LONG FINANCE - CÙNG BẠN VỮNG BƯỚC TƯƠNG LAI

Add:Tầng 8 Tòa nhà Detech Tower 2, số 107 Nguyễn Phong Sắc, Quận Cầu Giấy, Hà Nội.

Hotline: 0246.219.6189 - 0246.291.6398
Facebook: Minh Long Finance | Facebook
Youtube: Minh Long Holding - YouTube

Để trở thành thành viên của cộng đồng lớn mạnh Minh Long Finance, tham gia ngay tại website: https://minhlongfinance.vn/

——————————-

#đầu_tư  #Minhlong  #Fintech  #Minh_Long_Finance  #vay_tiền  #vay_ngang_hàng  #p2p  #đâu_tư_tiết_kiệm  #tiết_kiệm_định_kỳ  #Tiết_kiệm_sinh_lời  #Đầu_tư_online 

Lãi suất tới 7-25%/ năm │ Đảm bảo 100% thu hồi vốn và lãi │ Kỳ hạn đa dạng từ 3 - 12 - 24 tháng │ Quản lý dòng tiền minh bạch

Danh mục tin tức
Đầu tư hấp dẫn
Lợi nhuận trao tay - An tâm đầu tư
Lợi nhuận trao tay - An tâm đầu tư
Hợp tác đầu tư cùng Minh Long Finance là một trong những chương trình đầu tư tiết kiệm sinh lời với biên độ hấp dẫn, độ rủi ro thấp đang được nhiều nhà đầu tư quan tâm hiện nay.
Mất việc, không có thu nhập - Hàng triệu người biết 'bấu víu' vào đâu?
Mất việc, không có thu nhập - Hàng triệu người biết 'bấu víu' vào đâu?
Giữa đại dịch Covid-19, không chỉ sức khỏe thể chất mà “sức khỏe” kinh tế cũng được đặt lên hàng đầu. Thất nghiệp, nợ lương, giảm giờ làm… khiến người dân phải quay cuồng tìm kiếm “phao cứu sinh” cho nguồn thu nhập của mình.
Có 1 tỷ nên đầu tư gì lúc này?
Có 1 tỷ nên đầu tư gì lúc này?
Có 1 tỷ nên đầu tư gì để tiền đẻ ra tiền? Đây là một số tiền lớn, có nhiều cơ hội đầu tư sinh lời cao. Dưới đây là các kênh đầu tư sinh lời hiệu quả mà bạn có thể tham khảo.
Kiến thức tài chính
Thẩm định tín dụng trong P2P Lending
Thẩm định tín dụng trong P2P Lending
Ngân hàng truyền thống cần xây dựng rất nhiều tiêu chí khoa học chặt chẽ (như bộ tiêu chí về tài chính, bộ tiêu chí phi tài chính, …) để đánh giá khách hàng và các khoản vay trước khi quyết định cho vay. Nếu thước đo tín dụng đó không đủ độ tin cậy sẽ vô cùng nguy hiểm đối với một hệ thống tín dụng.
Ứng dụng công nghệ trong cho vay P2P
Ứng dụng công nghệ trong cho vay P2P
Ngày nay công nghệ thông tin 4.0 mở ra nhiều phương tiện kết nối nhà đầu tư với các DN vay vốn. Một trong những trường hợp điển hình là hình thức cho vay ngang hàng gọi là P2P Lending, qua đó các công ty Fintech kết nối nhà đầu tư với DN vay vốn qua ứng dụng CNTT.
Thực trạng Fintech tại Việt Nam
Thực trạng Fintech tại Việt Nam
Fintech là tên viết tắt của financial technology (ngành công nghệ trong tài chính) tức là tận dụng sự sáng tạo công nghệ vào các hoạt động, dịch vụ tài chính. Đánh dấu sự xâm lấn của IT vào hệ thống tài chính – tiền tệ.
Truyền hình - báo chí
Sàn thương mại điện tử doanh nghiệp EVFTA ra mắt
Sàn thương mại điện tử doanh nghiệp EVFTA ra mắt
Sàn thương mại điện tử doanh nghiệp Việt Nam – EU, mô hình B2B là công cụ giúp doanh nghiệp vừa và nhỏ tham gia vào mạng lưới sản xuất toàn cầu.
MINH LONG HOLDING phát động nhà đầu tư, CBCNV ủng hộ Quỹ vắc-xin phòng COVID-19
MINH LONG HOLDING phát động nhà đầu tư, CBCNV ủng hộ Quỹ vắc-xin phòng COVID-19
Hiện nay, Việt Nam đang đối mặt với làn sóng Covid-19 thứ 4 với diễn biến bất ngờ, nguy hiểm và tốc độ lây lan nhanh hơn. Đứng trước tình hình dịch phức tạp, Chính phủ đã thống nhất chỉ đạo trích ngân sách mua vaccine phòng đại dịch Covid-19 cho nhân dân từ nguồn ngân sách nhà nước và các nguồn tài chính hợp pháp khác, đồng thời kêu gọi huy động đóng góp của các doanh nghiệp, tổ chức. 
Tuyển dụng