×
Danh mục menu ×

Dòng tiền là gì? Tổng hợp các thông tin về “ dòng máu của doanh nghiệp”

Một trong những khái niệm đã quá đỗi quen thuộc với những người kinh doanh đó là “dòng tiền”. Nhưng đối với các “lính mới” chập chững bước chân vào thị trường này thì đây là khái niệm rất mới mẻ. Vậy dòng tiền là gì? Sử dụng nó như thế nào cho hợp lý? Cùng Minh Long Finance tìm hiểu thông tin qua bài viết dưới đây nhé.

Dòng tiền là gì?

Dòng tiền được hiểu theo nghĩa đơn giản là sự chuyển động, lưu chuyển ra vào ( thu và chi) của các khoản tiền tệ, gắn liền với hoạt động của doanh nghiệp.

Thông thường, người ta chia dòng tiền thành 3 loại:

+ Dòng tiền ròng

+ Dòng tiền thuần

+ Dòng tiền thông minh

Việc giữ được dòng tiền luôn lưu thông, ổn định luôn là mục tiêu được doanh nghiệp đặt lên hàng đầu. Nếu dòng tiền luôn dương thì đó là một điều rất “tuyệt” đối với doanh nghiệp. Bởi vậy, trong kinh doanh tác động của dòng tiền là rất lớn, chúng ta cần phải hiểu và nắm rõ các kiến thức của nó để đạt được mục tiêu, kế hoạch của mình.

Dòng tiền là gì?

Dòng tiền là gì?

Phương pháp lưu thông dòng tiền trong kinh doanh

Đo lường dự báo dòng tiền

Đây là yếu tố đầu tiên các nhà kinh doanh cần phải làm để bắt đầu đưa dòng tiền lưu thông mỗi ngày. Nó sẽ giúp chúng ta dự đoán, định hướng những điều sẽ xảy ra trong tương lai, thậm chí cân bằng các khoản nợ, lịch sử thanh toán của khách hàng. Cân nhắc và nghiên cứu tất cả các giả thiết này chính là điều bạn cần làm vào lúc này.

Bên cạnh đó, chúng ta cần dự đoán chi tiết những khoản tiền và thời gian nào sẽ phải chi tiêu. Khi có một kế hoạch chính xác, doanh nghiệp sẽ chủ động hơn trong kinh doanh. Tuy vậy không phải bất kỳ một doanh nghiệp nào cũng đạt được nó dễ dàng, nhưng đó là nền tảng, là bước đi quan trọng chúng ta cần thực hiện. Chính vì thế, hãy thực hiện phương pháp này ngay hôm nay.

Xem thêm: Có 1 tỷ nên kinh doanh gì để ít rủi ro năm 2022?

Dự báo dòng tiền vào

Một phương pháp lưu thông dòng tiền là gì? Đó là dự báo dòng tiền vào. Đây là công việc rất quan trọng bởi vì khi dòng tiền vào lớn hơn dòng tiền ra, doanh thu mới được tăng lên. Dòng tiền vào có thể là các loại hàng hóa, sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp,…Hãy dự đoán về xu hướng tiêu dùng trong thời gian tới để đẩy mạnh các sản phẩm phù hợp. Có như thế, dòng tiền vào của doanh nghiệp mới luôn đảm bảo.

Ngoài ra, chúng ta cũng cần lên kế hoạch cho các khoản phải thu, hạn chế tình trạng khách hàng trả chậm. Xây dựng một chính sách tiền mặt khi giao hàng cũng chính là một phương án hay để hạn chế tình trạng này.

Dự báo dòng tiền vào

Dự báo dòng tiền vào

Dự đoán về dòng tiền ra

Các nhà quản trị tài chính phải nghiên cứu, kiểm tra chi tiêu để kịp thời xử lý và kiểm soát những khoản tiền ra của doanh nghiệp. Có thể áp dụng một vài phương pháp như:

+ Điều chỉnh các khoản nợ cần thanh toán

+ Xem xét về giá cả

+ Không nên vội vàng thanh toán nợ

+ Thiết lập và xây dựng mối quan hệ với đối tác

Xem thêm: 6 quy tắc kiếm tiền giúp bạn trở thành triệu phú ở tuổi 28

Vai trò của quản lý dòng tiền đối với doanh nghiệp

Dòng tiền là gì? Nó có tác động như thế nào đối với doanh nghiệp? Việc quản lý dòng tiền theo đúng hướng sẽ giúp doanh nghiệp phát triển và từng bước khẳng định thương hiệu của mình. Cụ thể như:

- Giúp doanh nghiệp huy động vốn kịp: Theo đó sẽ có từng giai đoạn doanh nghiệp cần huy động vốn. Việc quản lý dòng tiền sẽ giúp chúng ta có kế hoạch ngắn hạn và dài hạn để phát triển dịch vụ kinh doanh của mình. Bên cạnh đó, sự kịp thời, linh hoạt chính là yếu tố tiên quyết để doanh nghiệp nắm bắt các cơ hội thành công.

- Lựa chọn dự án phù hợp: Khi dòng tiền ổn định, tình hình tài chính cũng tăng theo con đường phát triển. Các doanh nghiệp có thể căn cứ vào đây để lựa chọn dự án đầu tư hợp lý, nghiên cứu làm sao để dòng tiền có khả năng sinh lời, giảm thiểu tối đa mức độ rủi ro khi kinh doanh.

- Tiết kiệm các khoản chi phí phát sinh, tối ưu về nguồn vốn cho doanh nghiệp

- Quản lý dòng tiền còn giúp doanh nghiệp triển khai các kế hoạch vay hoặc trả tiền hiệu quả. Tăng mức độ uy tín với các đối tác và nhà đầu tư, khách hàng.

- Khi doanh nghiệp thực hiện tốt việc quản lý dòng tiền, nó còn góp phần tăng năng suất lao động, đem lại hiệu quả trong quá trình kinh doanh.

Vậy là thông qua bài viết trên chúng tôi đã giúp những người mới tham gia vào thị trường kinh doanh tìm hiểu được dòng tiền là gì? Mong rằng qua bài viết trên bạn sẽ tìm được những thông tin phù hợp.

=>> QUÝ KHÁCH HÀNG, NHÀ ĐẦU TƯ QUAN TÂM ĐẾN CHÚNG TÔI, ĐĂNG KÍ NGAY TẠI ĐÂY

MINH LONG FINANCE - CÙNG BẠN VỮNG BƯỚC TƯƠNG LAI

Add:Tầng 8 Tòa nhà Detech Tower 2, số 107 Nguyễn Phong Sắc, Quận Cầu Giấy, Hà Nội.

Hotline: 0246.219.6189 - 0246.291.6398
Facebook: Minh Long Finance | Facebook
Youtube: Minh Long Holding - YouTube

Để trở thành thành viên của cộng đồng lớn mạnh Minh Long Finance, tham gia ngay tại website: https://minhlongfinance.vn/

——————————-

#đầu_tư  #Minhlong  #Fintech  #Minh_Long_Finance  #vay_tiền  #vay_ngang_hàng  #p2p  #đâu_tư_tiết_kiệm  #tiết_kiệm_định_kỳ  #Tiết_kiệm_sinh_lời  #Đầu_tư_online 

Lãi suất tới 7-25%/ năm │ Đảm bảo 100% thu hồi vốn và lãi │ Kỳ hạn đa dạng từ 3 - 12 - 24 tháng │ Quản lý dòng tiền minh bạch

Danh mục tin tức
Đầu tư hấp dẫn
Lợi nhuận trao tay - An tâm đầu tư
Lợi nhuận trao tay - An tâm đầu tư
Hợp tác đầu tư cùng Minh Long Finance là một trong những chương trình đầu tư tiết kiệm sinh lời với biên độ hấp dẫn, độ rủi ro thấp đang được nhiều nhà đầu tư quan tâm hiện nay.
Mất việc, không có thu nhập - Hàng triệu người biết 'bấu víu' vào đâu?
Mất việc, không có thu nhập - Hàng triệu người biết 'bấu víu' vào đâu?
Giữa đại dịch Covid-19, không chỉ sức khỏe thể chất mà “sức khỏe” kinh tế cũng được đặt lên hàng đầu. Thất nghiệp, nợ lương, giảm giờ làm… khiến người dân phải quay cuồng tìm kiếm “phao cứu sinh” cho nguồn thu nhập của mình.
Có 1 tỷ nên đầu tư gì lúc này?
Có 1 tỷ nên đầu tư gì lúc này?
Có 1 tỷ nên đầu tư gì để tiền đẻ ra tiền? Đây là một số tiền lớn, có nhiều cơ hội đầu tư sinh lời cao. Dưới đây là các kênh đầu tư sinh lời hiệu quả mà bạn có thể tham khảo.
Kiến thức tài chính
Thẩm định tín dụng trong P2P Lending
Thẩm định tín dụng trong P2P Lending
Ngân hàng truyền thống cần xây dựng rất nhiều tiêu chí khoa học chặt chẽ (như bộ tiêu chí về tài chính, bộ tiêu chí phi tài chính, …) để đánh giá khách hàng và các khoản vay trước khi quyết định cho vay. Nếu thước đo tín dụng đó không đủ độ tin cậy sẽ vô cùng nguy hiểm đối với một hệ thống tín dụng.
Ứng dụng công nghệ trong cho vay P2P
Ứng dụng công nghệ trong cho vay P2P
Ngày nay công nghệ thông tin 4.0 mở ra nhiều phương tiện kết nối nhà đầu tư với các DN vay vốn. Một trong những trường hợp điển hình là hình thức cho vay ngang hàng gọi là P2P Lending, qua đó các công ty Fintech kết nối nhà đầu tư với DN vay vốn qua ứng dụng CNTT.
Thực trạng Fintech tại Việt Nam
Thực trạng Fintech tại Việt Nam
Fintech là tên viết tắt của financial technology (ngành công nghệ trong tài chính) tức là tận dụng sự sáng tạo công nghệ vào các hoạt động, dịch vụ tài chính. Đánh dấu sự xâm lấn của IT vào hệ thống tài chính – tiền tệ.
Truyền hình - báo chí
Sàn thương mại điện tử doanh nghiệp EVFTA ra mắt
Sàn thương mại điện tử doanh nghiệp EVFTA ra mắt
Sàn thương mại điện tử doanh nghiệp Việt Nam – EU, mô hình B2B là công cụ giúp doanh nghiệp vừa và nhỏ tham gia vào mạng lưới sản xuất toàn cầu.
MINH LONG HOLDING phát động nhà đầu tư, CBCNV ủng hộ Quỹ vắc-xin phòng COVID-19
MINH LONG HOLDING phát động nhà đầu tư, CBCNV ủng hộ Quỹ vắc-xin phòng COVID-19
Hiện nay, Việt Nam đang đối mặt với làn sóng Covid-19 thứ 4 với diễn biến bất ngờ, nguy hiểm và tốc độ lây lan nhanh hơn. Đứng trước tình hình dịch phức tạp, Chính phủ đã thống nhất chỉ đạo trích ngân sách mua vaccine phòng đại dịch Covid-19 cho nhân dân từ nguồn ngân sách nhà nước và các nguồn tài chính hợp pháp khác, đồng thời kêu gọi huy động đóng góp của các doanh nghiệp, tổ chức. 
Tuyển dụng